Cách diệt muỗi dưới cống tận gốc đơn giản dễ thưc hiện tại nhà

Cống là nơi cực kỳ lý tưởng khiến cho muỗi sinh sôi phát triển. Muỗi dưới cống, là nơi ẩm ướt chính là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người và mong muốn hạn chế tối đa. Muỗi từ nơi ẩm ướt này mang đến những mầm bệnh cực kỳ nguy hại. Thông qua bài viết dưới đây, cùng Ranger Scout tìm hiểu cách diệt muỗi dưới cống giản, hiệu quả nhé!

Tại sao muỗi thường xuất hiện dưới cống

Đặc tính của loài muỗi chính là thích sống ở những khu vực có nước đọng, đầm lầy những chỗ ẩm thấp, tối tăm. Hầu hết chúng đều ngủ ở ban ngày, hoạt động về đêm. Ánh sáng mặt trời khiến chúng mất nước và sẽ chết. Khi đêm xuống, lúc mặt trời chưa mọc, muỗi sẽ bay ra ngoài hút máu người, động vật để duy trì sự sống muỗi. Vì thế bạn phải tìm cách diệt muỗi dưới cống để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tại sao muỗi  xuất hiện dưới cống
Tại sao muỗi  xuất hiện dưới cống

Nhiệt độ ưa thích là 20-25 độ C

Nền nhiệt độ muỗi sinh trưởng, phát triển 20 – 25oC. Vậy nên, nơi nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt là cống nước chính là nơi lý tưởng cho muỗi sinh sôi. 

Môi trường sống là nhà của thế hệ sau: Muỗi vằn có thể đẻ trứng ở cả trong nước sạch và cả nước bẩn.

Cách tiêu diệt cống dưới cống hiệu quả 

Để ngăn chặn sự xuất hiện, cách diệt muỗi dưới cống hữu hiệu, bạn có thể thực hiện phương pháp sau:

Cách tiêu diệt muỗi ở cống
Cách tiêu diệt muỗi ở cống
  • Vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ: Đây cũng là cách đuổi muỗi tốt nhất mà gia đình cần phải thực hiện. Bạn hãy lau chùi nhà cửa, từ trong đến khi ra ngoài, ở khắp mọi ngóc ngách. 
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ
    • Tránh để nước đọng: Chỉ cần có một vũng nước đọng cũng có thể tạo điều kiện khiến muỗi bay đến, đẻ trứng. Vì vậy, bạn cần loại bỏ tất cả các vật dụng dùng để chứa nước. Dọn dẹp nhà cửa: Các góc khuất ẩm thấp là nơi cư ngụ của muỗi. Bạn cần dọn dẹp tủ treo đồ, tủ quần áo thật ngăn nắp, tránh vứt đồ đạc bừa bộn.
  • Phát quang xung quanh nhà: Thêm một cách đuổi chính là phát quang, loại bỏ bụi rậm, cây cối um tùm xung quanh nhà để ngăn ngừa muỗi tụ tập.
  • Sử dụng xà phòng rửa chén: Cách đuổi muỗi cực kỳ đơn giản chính là thêm xà phòng rửa chén vào trong chậu nước. Xà phòng tạo ra một lớp màng ở trong nước đọng làm cho ấu trùng muỗi không thở được.

Lưu ý: Bạn nên đổ thêm xà phòng rửa chén ở sau mỗi trận mưa.

  • Loại bỏ nước đọng trong cống: Chúng ta biết rằng nước đọng khiến muỗi phát triển. Bằng cách khoan lỗ ở dưới  đáy cống, bạn có thể làm đường dẫn làm nước đọng ngấm xuống đất, làm giảm lượng nước đọng ở trong ống cống.
  • Sử dụng màn cửa: Sử dụng màn cửa sổ cũ , vải phong cảnh dễ thấm nước phủ lên miệng cống. Điều này giúp nước chảy qua nhưng giúp ngăn muỗi xâm nhập vào.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bình xịt muỗi nhà Ranger Scout giúp tiêu diệt muỗi nhanh chóng, tức thời.

Một số lưu ý khi diệt muỗi dưới cống 

Bạn nên ưu tiên dùng các cách diệt muỗi dưới cống một cách an toàn và sử dụng dụng tự nhiên như dung dịch làm từ nguyên liệu thiên nhiên, dùng cây đuổi muỗi, nến thơm,… hoặc có thể sử dụng phương pháp lấy rèm cửa che để ngăn cản muỗi từ cống bay lên nhà. Nên hạn chế tối đa phương pháp dùng thuốc diệt muỗi.

Cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả.
Cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả.

Kết luận

Với những cách diệt muỗi dưới cống kể trên, Ranger Scout chúc bạn tìm ra được phương pháp thích hợp để thực hiện và thành công loại bỏ tối đa loài muỗi gây hại cho sức khỏe của gia đình!

Ngoài ra, dân gian còn có cách dùng 40 loài cây trồng để đuổi muỗi hiệu quả. Với các cách diệt muỗi dưới cống này hy vọng sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn một cách toàn diện, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Trên đây là các nguyên nhân khiến nhà nhiều muỗi, cách ngăn ngừa muỗi bạn dễ dàng áp dụng tại nhà để bảo vệ sức khỏe gia đình. Theo dõi Ranger Scout để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *