Những cách diệt muỗi ngoài vườn hữu ích bạn nên biết

Vào thời điểm mùa mưa hằng năm, lượng muỗi thường tăng rất nhiều kéo theo nguy cơ lây lan nhiều mầm bệnh. Vì vậy bạn cần đảm bảo vệ sinh khu vực nhà ở, giữ vệ sinh thân thể và đặc biệt làm thông thoáng các khu vực ẩm thấp như sân vườn, vườn tược,… Dưới đây là những cách diệt muỗi ngoài vườn hữu ích bạn nên biết để bảo vệ gia đình mình tốt hơn. 

Tại sao khu vực sân vườn thường xuất hiện nhiều muỗi

Khu vực sân vườn thường có rất nhiều muỗi vì vậy bạn cần phải tìm cách diệt muỗi ngoài vườn nhanh chóng, an toàn. Sở dĩ khu vực này có rất nhiều muỗi là vì đây là khu vực có nhiều cây cối um tùm, nhiều ao tù nước đọng và thường ít được quan tâm dọn dẹp. 

Nên thường xuyên tỉa gọn cây cảnh trong vườn 
Nên thường xuyên tỉa gọn cây cảnh trong vườn

Nhiều gia đình thường đặt thêm các tiểu cảnh, hòn non bộ tại sân vườn. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để muỗi sinh sôi và nảy nở nên bạn rất dễ thấy rằng khu sân vườn thường xuất hiện nhiều muỗi hơn các khu khác. 

Khu vực sân vườn thường có môi trường tương đối ẩm ướt hơn các khu vực khác trong nhà nên cũng là nguyên nhân khiến muỗi phát triển mạnh hơn. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp khu vực này để hạn chế tình trạng muỗi xuất hiện. 

 Cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả

Sử dụng đèn bắt côn trùng

Đèn bắt muỗi và côn trùng đơn là một thiết bị phát ra ánh sáng tím. Công dụng của nó chính là thu hút và tiêu diệt muỗi mà không gây ra mùi hương, hoặc tiếng ồn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

  • Đèn diệt côn trùng không chỉ diệt muỗi mà còn diệt được rất nhiều loại côn trùng khác như: kiến, gián, các loại bọ và bướm nhỏ,…
  • Đem lại hiệu quả diệt muỗi lên đến 95%. 
Sử dụng đèn đuổi muỗi trong vườn 
Sử dụng đèn đuổi muỗi trong vườn
  • Đèn bắt muỗi công suất thấp sẽ không gây ra tiếng ồn 
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 
  • Thân thiện với môi trường và dễ sử dụng. 
  • Không chỉ có thể sử dụng ở sân vườn mà còn có thể sử dụng tại nhiều khu vực khác trong nhà. 

 Cắt tỉa cây cảnh gọn gàng 

Mặc dù sân vườn là khu vực có nhiều cây cối um tùm nhưng vẫn cần đảm bảo khu vực này cũng sẽ được thông thoáng bằng việc cắt tỉa cây cảnh thường xuyên, loại bỏ đi những nhánh cây thừa và dọn dẹp khu vực xung quanh gốc cây. Cách diệt muỗi ngoài vườn tốt nhất chính là khu cho muỗi có nơi trú ngụ và sinh sản. 

Tỉa cây cảnh gọn gàng không cho muỗi có nơi trú ngụ. 
Tỉa cây cảnh gọn gàng không cho muỗi có nơi trú ngụ.

Bên cạnh đó, nếu vườn nhà bạn có nhiều cây lớn, thân cây to thì sẽ có rất nhiều hốc cây chứa nước mưa bị tồn đọng. Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra và loại bỏ nước thừa, nước đọng này. 

Nếu bạn không thể tự mình thực hiện các công đoạn tỉa cây cành thì bạn có thể nhờ những đơn vị dịch vụ. Chi phí cho các dịch vụ tỉa cây cành thường không quá đắt đỏ nhưng sẽ giúp hạn hạn chế được nguy cơ xuất hiện muỗi. 

Kiểm tra, loại bỏ vùng nước đọng

Muỗi thường sinh sản ở vùng nước đọng ,mà khu vực vườn cây là nơi dễ có các khoảng nước đọng nhất. Loại bỏ nước đọng cũng là cách diệt muỗi ngoài vườn đem lại hiệu quả lớn. Bạn nên thường xuyên đổ nước đọng trong các chậu hoa, loại bỏ nước trong hốc cây, làm sạch những vũng nước đọng nước đất và thay nước hòn non bộ, đài phun nước thường xuyên.

Cần loại bỏ ao tù, nước đọng. 
Cần loại bỏ ao tù, nước đọng.

Ở những khu vực trũng trong sân của bạn cũng có thể  đổ thêm đá  hoặc đất vào những vùng này để hạn chế xuất hiện các vùng tồn đọng nước bẩn.

Sử dụng bình xịt tiêu diệt muỗi

Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng bình xịt muỗi cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Các loại bình xịt muỗi thường đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng vẫn an toàn và rất tiện lợi để mọi người đều có thể sử dụng. 

Bình xịt muỗi Ranger Scout được nhiều người ưa chuộng
Bình xịt muỗi Ranger Scout được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình xịt muỗi được chiết xuất từ thiên nhiên, lành tính và an toàn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận và cân nhắc để lựa chọn được bình xịt muỗi phù hợp với gia đình mình và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Kết luận

Một trong những loại bình xịt muỗi được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Ranger Scout. Đây là thương hiệu đến từ Thái Lan cực kì an toàn, có đầy đủ giấy chứng nhận và kiểm định của Bộ Y tế và đem lại hiệu quả cao trong việc phòng chống muỗi. Bạn có thể sử dụng bình xịt muỗi ở nhiều khu vực trong nhà và kể cả sân vườn, vườn tược. 

Cách diệt muỗi ngoài vườn tối ưu nhất vẫn là việc giữ vệ sinh thân thể và giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà ở để muỗi không có nơi trú ngụ. Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều sẽ chung tay để ngăn ngừa dịch bệnh xuất huyết bùng phát !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *